image banner


Đăng nhập
Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2023 - 2024

Hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống và đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông và khích lệ phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” ở các trường tiểu học có đông học sinh dân tộc thiểu số, đồng thời giúp các đơn vị trường học duy trì các hoạt động ngoại khoá giúp các em có tình yêu đối với tiếng Việt, có kỹ năng sử dụng tiếng Việt. Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-PGDĐT ngày 24/11/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bù Gia Mập về việc tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2023-2024.  Ngày 23/03/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bù Gia Mập tổ chức Giao lưu tiếng việt của chúng em dành cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2023 – 2024.

Nhà trường cùng các thầy cô giáo, các em học sinh đã luôn nỗ lực cố gắng luyện tập giúp các em có đủ kiến thức, tự tin để tham gia cuộc thi cấp huyện.

Tham gia buổi giao lưu có 17 trường với hơn 150 em học sinh được tuyển chọn từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Các em học sinh tham gia giao lưu được thể hiện kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Việt qua 2 phần thi:  Phần thi giới thiệu và phần thi năng khiếu.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

HÌNH ẢNH CÁC EM THAM GIA THI

Qua buổi giao lưu nhằm khích lệ phong  trào thi đua dạy tốt học tốt trên địa bàn huyện nói chung và trường Tiểu Học Đa Kia B có đông học sinh dân tộc thiểu số và duy trì các hoạt động ngoại khóa cho các em, đồng thời giúp các em nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc viết, sử dụng tiếng Việt một cách thành thạo, có tình yêu đối với tiếng Việt để từ đó các em hiểu đúng, hiểu đầy đủ về ngôn ngữ tiếng Việt để bổ trợ cho các tiết học chính khóa, góp phần nâng cao chất lượng học sinh Dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Ngoài ra, Hội thi cũng giúp cán bộ quản lí, giáo viên nhà trường nhận thức đúng hướng dẫn của Ngành đối với công tác giáo dục dân tộc và góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, từ đó lan tỏa niềm tin, tự hào về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong lòng người dân./.

Kết quả cuộc thi “Giao lưu Tiếng Việt của chúng em”  trường  đạt được 03 giải; 01 giải ba thuộc về em Sú Thế Thành dân tộc Hoa thuộc lớp 1A1; 02 giải khuyến khích thuộc về 02 em Lò Hoàng Mỹ Phương dân tộc Thái thuộc lớp 4A1 và em Thị Phương dân tộc X’Tiêng thuộc lớp 4A4 và 07 em đạt kết quả công nhận.

THÙY LINH

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA KIA B

Chịu trách nhiệm: Hiệu trưởng nhà trường

 Địa chỉ: Thôn 4, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Số điện thoại:

Email:  

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị